โรงเรียนวัดบ่อทอง

เตรียมตัวเปิดเทอมภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2561

วันที่ 01 พ.ค. 2561
ผู้เข้าชม : 490

Checklist เตรียมตัวก่อนเปิดเทอม

     กลางเดือนพฤษภาคมเป็นช่วงที่โรงเรียนแทบทุกโรงเรียนจะเปิดเทอมกัน หลังจากที่หยุดปิดเทอมมาอย่างยาวนาน จนหลายๆคนลืมเนื้อหาบทเรียนก่อนหน้านี้ไปแล้ว ไม่ชินที่จะต้องเปิดเทอมไปเรียนอีกครั้ง แต่ถึงยังไงในเปิดเทอมนี้น้องๆก็จะต้องโตขึ้นไปอีกปี หลายๆสิ่งที่ควรแก้ไข หรือควรเตรียมตัวก่อนเปิดเทอมเพื่อให้การเรียนในระดับสูงขึ้นมีความพร้อมมากขึ้นมีอะไรบ้าง วันนี้ Top-A tutor จะพาไป check กันครับ

1. เริ่มฝึกตื่นให้เช้าขึ้น

     หลายๆคนตอนปิดเทอมก็คงจะนอนดึก และตื่นสายกันมากๆใช่ไหมละ แต่พอเปิดเทอมแล้วก็อย่าลืมละว่าจะต้องไปถึงโรงเรียนกันก่อน 8 โมงเช้าหรืออาจจะเช้ากว่านั้น ดังนั้นช่วงก่อนเปิดเทอมก็อย่านอนดึกกันเพลิน และพยายามเริ่มฝึกตื่นเช้าได้แล้ว เดี๋ยวจะตื่นเช้าไม่ไหวตอนเปิดเทอมนะ

2. เตรียมอุปกรณ์การเรียน

     ใกล้เปิดเทอมนั้นน้องๆควรจะรีบเช็คว่าปากกา ยางลบ ดินสอ ไฮไลต์ สมุด หรืออุปกรณ์การเรียนเมื่อปีที่แล้วของเรานั้นยังอยู่ครบหรือไม่ เพื่อที่ถ้าหากว่าหายไปแล้ว หาไม่เจอ จะได้รีบไปหาซื้อมาไว้ใช้ในตอนเปิดเทอม อีกทั้งช่วงใกล้เปิดเทอมนั้นบางที่ยังมีจัดโปรโมชั่นลดราคาอุปกรณ์การเรียนซะด้วย

3. ไปแอบสืบวิชาที่จะเรียนในเทอมที่จะถึง

     ถ้ามีเวลาน้องๆควรจะไปถามเพื่อนๆ รุ่นพี่ หรือคุณครูว่าในเทอมนี้จะต้องเรียนเนื้อหาอะไรบ้าง ถ้าหากว่าใครที่รู้อยู่แล้วเพราะโรงเรียนแจกแผนการสอนล่วงหน้าก็ยิ่งดี เพราะจะได้เตรียมหาหนังสืออ่านเสริมบทเรียนมาไว้ก่อน และถ้าจะให้ดีมีเวลาก็ควรจะอ่านไปก่อนเพื่อที่เมื่อตอนเรียนจะได้เรียนไปได้ไวขึ้นนั่นเอง

4. ตั้งเป้าหมายใหม่

     ไม่ว่าการเรียนที่ผ่านมานั้นจะเป็นอย่างไร น้องๆควรมีการตั้งเป้าหมายในการเรียนใหม่ โดยเป้าหมายนี้ควรสูงกว่าสิ่งที่เคยทำได้เมื่อปีก่อนหรือถ้าหากว่าเคยทำได้ดีอยู่แล้วก็ควรรักษาระดับไว้ให้ได้ เช่น ถ้าปีที่แล้วได้เกรด 3 ปีนี้ก็ควรตั้งเป้าหมายว่าจะต้องได้เกรด 4 และพยายามทำให้ได้ด้วยละไม่ใช่ตั้งเป้าหมายอย่างเดียว

5. จัดห้องอ่านหนังสือใหม่

     ห้องอ่านหนังสือของหลายๆคนก็คงจะเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจากห้องนอน เมื่อตอนปิดเทอมอาจจะรกเนื่องจากไม่ได้มีการจัด ดังนั้นในช่วงใกล้เปิดเทอมนี้น้องๆก็ควรจะจัดห้องเสียใหม่ จัดหนังสือในห้องให้เป็นระเบียบ เพื่อให้สามารถหยิบหนังสือมาหาข้อมูลได้ง่าย และห้องเป็นระเบียบน่าอ่านหนังสืออีกด้วย

ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้อง
โรงเรียนวัดบ่อทองขอเชิญคุณครูทุกท่าน นักเรียนและผู้ปกครอง ร่วมออกกำลังกายทุกเย็นวันพุธ เพื่อสุขภาพร่างกายแข็งแรง
Checklist เตรียมตัวก่อนเปิดเทอม กลางเดือนพฤษภาคมเป็นช่วงที่โรงเรียนแทบทุกโรงเรียนจะเปิดเทอมกัน หลังจากที่หยุดปิดเทอมมาอย่างยาวนาน จนหลายๆคนลืมเนื้อหาบทเรียนก่อนหน้านี้ไปแล้ว ไม่ชินที่จะต้องเปิดเทอมไปเรียนอีกครั้ง แต่ถึงยังไงในเปิดเทอมนี้น้องๆก็จะต้องโตขึ้นไปอีกปี หลายๆสิ่งที่ควรแก้ไข หรือควรเตรียมตัวก่อนเปิดเทอมเพื่อให้การเรียนในระดับสูงขึ้นมีความพร้อมมากขึ้นมีอะไรบ้าง วันนี้ Top-A tutor จะพาไป check กันครับ 1. เริ่มฝึกตื่นให้เช้าขึ้น หลายๆคนตอนปิดเทอมก็คงจะนอนดึก และตื่นสายกันมากๆใช่ไหมละ แต่พอเปิดเทอมแล้วก็อย่าลืมละว่าจะต้องไปถึงโรงเรียนกันก่อน 8 โมงเช้าหรืออาจจะเช้ากว่านั้น ดังนั้นช่วงก่อนเปิดเทอมก็อย่านอนดึกกันเพลิน และพยายามเริ่มฝึกตื่นเช้าได้แล้ว เดี๋ยวจะตื่นเช้าไม่ไหวตอนเปิดเทอมนะ 2. เตรียมอุปกรณ์การเรียน ใกล้เปิดเทอมนั้นน้องๆควรจะรีบเช็คว่าปากกา ยางลบ ดินสอ ไฮไลต์ สมุด หรืออุปกรณ์การเรียนเมื่อปีที่แล้วของเรานั้นยังอยู่ครบหรือไม่ เพื่อที่ถ้าหากว่าหายไปแล้ว หาไม่เจอ จะได้รีบไปหาซื้อมาไว้ใช้ในตอนเปิดเทอม อีกทั้งช่วงใกล้เปิดเทอมนั้นบางที่ยังมีจัดโปรโมชั่นลดราคาอุปกรณ์การเรียนซะด้วย 3. ไปแอบสืบวิชาที่จะเรียนในเทอมที่จะถึง ถ้ามีเวลาน้องๆควรจะไปถามเพื่อนๆ รุ่นพี่ หรือคุณครูว่าในเทอมนี้จะต้องเรียนเนื้อหาอะไรบ้าง ถ้าหากว่าใครที่รู้อยู่แล้วเพราะโรงเรียนแจกแผนการสอนล่วงหน้าก็ยิ่งดี เพราะจะได้เตรียมหาหนังสืออ่านเสริมบทเรียนมาไว้ก่อน และถ้าจะให้ดีมีเวลาก็ควรจะอ่านไปก่อนเพื่อที่เมื่อตอนเรียนจะได้เรียนไปได้ไวขึ้นนั่นเอง 4. ตั้งเป้าหมายใหม่ ไม่ว่าการเรียนที่ผ่านมานั้นจะเป็นอย่างไร น้องๆควรมีการตั้งเป้าหมายในการเรียนใหม่ โดยเป้าหมายนี้ควรสูงกว่าสิ่งที่เคยทำได้เมื่อปีก่อนหรือถ้าหากว่าเคยทำได้ดีอยู่แล้วก็ควรรักษาระดับไว้ให้ได้ เช่น ถ้าปีที่แล้วได้เกรด 3 ปีนี้ก็ควรตั้งเป้าหมายว่าจะต้องได้เกรด 4 และพยายามทำให้ได้ด้วยละไม่ใช่ตั้งเป้าหมายอย่างเดียว 5. จัดห้องอ่านหนังสือใหม่ ห้องอ่านหนังสือของหลายๆคนก็คงจะเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจากห้องนอน เมื่อตอนปิดเทอมอาจจะรกเนื่องจากไม่ได้มีการจัด ดังนั้นในช่วงใกล้เปิดเทอมนี้น้องๆก็ควรจะจัดห้องเสียใหม่ จัดหนังสือในห้องให้เป็นระเบียบ เพื่อให้สามารถหยิบหนังสือมาหาข้อมูลได้ง่าย และห้องเป็นระเบียบน่าอ่านหนังสืออีกด้วย

โรงเรียนวัดบ่อทอง

ที่อยู่ 1/1 ม.2 ต.คูขวาง อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี 12140

โทรศัพท์ 025991541 อีเมล์ : borthongschool@gmail.com

Engine by SchoolWeb.in.th